Bóng đá

Top 8 hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay

hau-ve-canh-trai-hay-nhat-the-gioi-1

Hậu vệ cánh luôn đóng vai trò quan trọng trong khả năng phòng thủ và tấn công của đội bóng. Họ hoạt động tốt ở hai bên cánh giúp mở ra nhiều phương án tấn công hay, phá vỡ thế bế tắc. Vậy bạn có biết hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay là ai? Theo dõi bài viết dưới đây của 90p TV để được giải đáp chi tiết nhé!

I. Top 8 hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay

1. Andrew Robertson (Liverpool)

Andrew Robertson là một trong những cái tên nổi bật nhất ở vị trí hậu vệ cánh trái trong những năm gần đây. Cầu thủ người Scotland gia nhập Liverpool vào năm 2017 và nhanh chóng trở thành một trụ cột quan trọng của đội bóng.

Robertson nổi bật với lối chơi đầy năng lượng, không ngừng lao lên và xuống biên. Anh rất xuất sắc trong việc tạo ra các cơ hội ghi bàn cho đồng đội, với khả năng kiến tạo và chuyền bóng chuẩn xác. Bên cạnh đó, Robertson cũng là một hậu vệ rất chắc chắn và khó vượt qua trong phòng ngự.

hau-ve-canh-trai-hay-nhat-the-gioi-2
Andrew Robertson là hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới đang thi đấu cho Liverpool

Những đóng góp không ngừng nghỉ của Robertson đã giúp Liverpool giành nhiều danh hiệu lớn như chức vô địch Premier League 2019/20 và Champions League 2018/19. Anh cũng là một trụ cột không thể thiếu trong đội tuyển Scotland.

2. Joao Cancelo (Man City)

Joao Cancelo là một trong những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay. Cầu thủ người Bồ Đào Nha có thể chơi ở cả hai vị trí hậu vệ cánh trái và hậu vệ phải, nhưng anh đặc biệt nổi bật ở vị trí hậu vệ cánh trái.

Cancelo sở hữu kỹ thuật cá nhân xuất sắc, khả năng điều khiển bóng và chuyền bóng chuẩn xác. Anh không ngần ngại lao lên tham gia tấn công và thường xuyên gây ra mối nguy hiểm cho các đội bóng đối phương. Cancelo cũng là một hậu vệ rất chắc chắn trong phòng ngự, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi cần thiết.

Sự linh hoạt và đa năng của Cancelo đã giúp anh trở thành một trụ cột không thể thiếu trong đội hình Manchester City. Một đội bóng đang thống trị bóng đá Anh trong những năm gần đây.

3. Theo Hernandez (AC Milan)

Theo Hernandez là một hậu vệ cánh trái đang lên rất nhanh chóng trong những năm gần đây. Cầu thủ người Pháp gia nhập AC Milan vào năm 2019 và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội.

Hernandez sở hữu một kỹ thuật cá nhân rất ấn tượng, với khả năng dứt điểm tốt và những pha xử lý cá nhân đầy sáng tạo. Anh rất nhanh nhẹn, linh hoạt và không ngại lao lên tham gia tấn công. Bên cạnh đó, Hernandez cũng là một hậu vệ rất chắc chắn trong phòng ngự.

hau-ve-canh-trai-hay-nhat-the-gioi-3
Theo Hernandez là hậu vệ cánh trái có kỹ thuật cá nhân ấn tượng, dứt điểm tốt

Những đóng góp của Hernandez đã giúp AC Milan trở lại với đỉnh cao, giành scudetto mùa giải 2021/22 sau nhiều năm vắng bóng. Với phong độ ấn tượng, Hernandez đã được triệu tập vào đội tuyển Pháp và trở thành một trụ cột quan trọng.

4. Jordi Alba (Barcelona)

Một cái tên khác trong danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới90PhutTV muốn giới thiệu chính là Jordi Alba. Cầu thủ người Tây Ban Nha gia nhập Barca vào năm 2012 và nhanh chóng trở thành một trụ cột không thể thiếu của đội bóng.

Alba nổi bật với khả năng chạy cánh và tham gia tấn công rất năng động. Anh là một trong những hậu vệ tham gia vào những pha lên công đáng kể nhất ở cấp CLB và ĐTQG. Bên cạnh đó, Alba cũng là một hậu vệ rất chắc chắn trong phòng ngự, với những pha tranh chấp quyết liệt. Alba đã cùng câu lạc bộ Barcelona giành nhiều danh hiệu lớn như La Liga, Copa del Rey và Champions League.

5. Kieran Tierney (Arsenal)

Kieran Tierney là một trong những hậu vệ cánh trái trẻ và đầy triển vọng nhất thế giới hiện nay. Cầu thủ người Scotland gia nhập Arsenal vào năm 2019 và nhanh chóng trở thành một trụ cột quan trọng của đội bóng.

Tierney sở hữu một lối chơi đầy năng lượng và không ngừng lao lên tham gia tấn công. Anh là một hậu vệ rất chắc chắn trong phòng ngự, không ngại những pha tranh chấp quyết liệt. Ngoài ra, Tierney cũng là một hậu vệ có khả năng kiến tạo và tạo ra các cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

6. Alphonso Davies (Bayern Munich)

Alphonso Davies là một hậu vệ cánh trái trẻ tuổi nhưng đã trở thành một trong những cái tên nổi bật nhất ở vị trí này trong những năm gần đây. Cầu thủ người Canada gia nhập Bayern Munich vào năm 2019 và nhanh chóng trở thành một trụ cột quan trọng của đội bóng.

hau-ve-canh-trai-hay-nhat-the-gioi-4
Alphonso Davies là một hậu vệ cánh trái trẻ tuổi được các chuyên gia đánh giá cao

Nổi bật với khả năng chạy cánh và lên công rất năng động. Anh sở hữu tốc độ và kỹ thuật cá nhân ấn tượng, thường xuyên gây khó khăn cho hàng thủ của đối phương. Bên cạnh đó, Davies cũng là một hậu vệ rất chắc chắn trong phòng ngự.

7. Ferland Mendy (Real Madrid)

Một hậu vệ cánh trái đang được đánh giá cao trong những mùa giải gần đầy chính là Ferland Mendy. Cầu thủ người Pháp gia nhập Real Madrid vào năm 2019 và nhanh chóng trở thành một trụ cột quan trọng của đội bóng.

Mendy nổi bật với khả năng phòng ngự rất chắc chắn, không ngại những pha tranh chấp quyết liệt. Anh cũng là một hậu vệ rất năng động trong tấn công, thường xuyên lao lên tham gia vào những pha bóng nguy hiểm. Bên cạnh đó, Mendy cũng sở hữu kỹ thuật cá nhân và khả năng kiến tạo tốt.

8. Raphael Guerreiro (Borussia Dortmund)

Cuối cùng là Raphael Guerreiro là một hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới đang thi đấu cho CLB Borussia Dortmund. Cầu thủ người Bồ Đào Nha gia nhập Dortmund vào năm 2016 và nhanh chóng trở thành một trụ cột quan trọng của đội bóng.

Guerreiro sở hữu kỹ thuật cá nhân rất ấn tượng, với khả năng kiến tạo và dứt điểm tốt. Anh thường xuyên tham gia vào những pha bóng nguy hiểm và góp công lớn trong việc tạo ra các cơ hội ghi bàn cho đội. Bên cạnh đó, Guerreiro cũng là một hậu vệ rất chắc chắn trong phòng ngự.

II. Kết luận

Những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay. Họ không chỉ nổi bật về khả năng phòng ngự mà còn rất quan trọng trong việc tạo ra các cơ hội tấn công cho các đội bóng của mình. Những đóng góp không ngừng nghỉ của họ đã giúp các CLB và ĐTQG giành được nhiều danh hiệu lớn.

Bạn cũng có thể thích...