Tin tức

Giải mã ý nghĩa màu trái tim mà bạn chưa biết

Trên mạng xã hội như Facebook, zalo, instagram có rất nhiều emoji màu sắc, trong đó trái tim là biểu tượng được sử dụng phổ biến. Mỗi màu sắc khác nhau của trái tim sẽ mang ý nghĩa riêng. Bạn thường xuyên sử dụng nhưng chưa chắc đã hiểu hết hàm ý ẩn sâu những icon đó. Vậy hãy cùng thedoctorsinnvirginia.com tìm hiểu ý nghĩa màu trái tim trong bài viết sau đây nhé!

I. Khi nào dùng biểu tượng trái tim?

Biểu tượng trái tim được dùng để bày tỏ tình cảm với đối phương

Biểu tượng trái tim được dùng để bày tỏ tình cảm với đối phương. Nói trái tim là biểu tượng của tình yêu là đúng nhưng chưa đủ. Biểu tượng hình trái tim thường được sử dụng trong các mối quan hệ thân mật và yêu thương; nhưng không nhất thiết chỉ trong quan hệ tình cảm vợ chồng hoặc gia đình.

Biểu tượng trái tim cũng có thể được sử dụng cho các cuộc trò chuyện vui vẻ với bạn bè, các cuộc trò chuyện từ trái tim đến trái tim và hơn thế nữa. Bất kể mối quan hệ nào, việc sử dụng biểu tượng trái tim là dấu hiệu của một mối quan hệ tốt đẹp. Đẹp và người gửi với nhiều tình cảm tốt đẹp cho bạn. Vậy bạn có biết ý nghĩa màu trái tim khác nhau là gì không?

II. Ý nghĩa màu trái tim

Mỗi màu trái tim gửi gắm một “thông điệp” khác nhau

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng, và màu trái tim cũng gửi gắm một “thông điệp” khác nhau. Cách sử dụng màu sắc cũng thể hiện một phần tích cách người sử dụng nó. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu lý giải ý nghĩa màu trái tim nhé!

1. Trái tim màu đỏ ❤️ tượng trưng cho niềm đam mê, mãnh liệt và hy vọng

Trái tim màu đỏ là màu biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất

Màu đỏ là màu nguyên thủy của trái tim. Nó cũng là màu biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất. Tin nhắn bằng trái tim thường truyền tải sự động viên, hỗ trợ hoặc tình yêu thương và sự quan tâm lớn dành cho nhau. Nếu người gửi trái tim là người yêu/ bố mẹ đang ở xa bạn, có lẽ lúc này họ đang rất nhớ bạn và muốn nói với bạn rằng họ sẽ luôn ở bên yêu thương bạn. Hãy cũng gửi thông điệp trái tim đỏ đến người thân yêu của bạn!

2. Trái tim màu xanh da 💙 trời đại dên cho trạng thái tốt và xấu

Biểu tượng trái tim xanh có nghĩa là gì? Màu xanh dương tượng trưng cho sự điềm tĩnh, hòa bình và thân thiện. Người dùng trái tim có thể muốn nhắc họ về sự bảo vệ yên tĩnh và bình dị. Trong mối quan hệ tình bạn khác giới thuần túy, trái tim xanh được dùng để bày tỏ tình yêu và sự tin tưởng đối với đối phương, nhưng không gây thô lỗ hay nhầm lẫn với “trái tim tình yêu”.

Ngoài ra, màu xanh lam được ví như đáy biển còn là biểu tượng của sự huyền bí và sâu lắng. Ở phương Tây, trái tim màu xanh được sử dụng để bày tỏ sự quan tâm đến một số nội dung nhạy cảm về tình dục. Tùy thuộc vào ngữ cảnh của cuộc trò chuyện, trái tim màu xanh có thể có những ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn là người gửi, hãy hạn chế sử dụng trái tim màu xanh để tránh những hiểu lầm không đáng có nhé!

3. Trái tim màu xanh lá 💚 đại diện cho sức sống mãnh liệt

Trái tim màu xanh lá mang ý nghĩa cho sức sống mạnh mẽ

Màu xanh lá cây có liên quan đến màu sắc của cỏ cây hoa lá, là màu của tự nhiên. Những trái tim xanh mang lại sự động viên, cảm giác về sức khỏe; như những mầm không ngừng lớn lên. Những người sử dụng biểu tượng trái tim màu xanh lá cây thường là những người tích cực; họ thích những thứ tự nhiên và bình dị. Khi bạn muốn khích lệ kẻ thù của mình, bạn có thể gửi những trái tim xanh để cổ vũ chúng bằng sức mạnh tinh thần.

4. Trái tim màu vàng/ cam 🧡💛 tượng trưng cho hạnh phúc, trí tuệ và thành công

Trái tim màu vàng thể hiện sự hạnh phúc

Huy hiệu vàng/ phù hiệu luôn thuộc về người chiến thắng. Màu vàng luôn là màu đại diện cho “đế vương” – đỉnh cao và chiến thắng. Vậy màu biểu tượng trái tim vàng, cam có ý nghĩa gì? Trái tim màu vàng thể hiện cá tính của người sử dụng nó. Nói về những người có tư duy sáng tạo, tích cực; luôn nỗ lực để giành chiến thắng trong trò chơi. Trái tim màu vàng truyền tải mạnh mẽ sự lạc quan; như hoa hướng dương luôn nở nụ cười rạng rỡ trước ánh mặt trời.

5. Trái tim màu đen 🖤 mang ý nghĩa cho sự tài hoa, can đảm

Ý nghĩa của biểu tượng trái tim đen cũng khó đoán như chủ nhân của nó. Màu đen được kết hợp với bóng tối, và trái tim màu đen mang lại cảm giác bí ẩn. Người gửi tim đen có thể muốn nói cho bạn một bí mật. Người thích dùng lòng đen là những người điềm tĩnh, cương quyết nhưng rất trung thành.

Nếu bạn trộn chúng với nhau, màu sắc sẽ thay đổi. Nhưng khi bạn trộn màu đen với bất kỳ màu nào khác; nó vẫn chỉ là màu đen! Những người yêu thích màu đen không dao động, thậm chí đôi khi cố chấp bảo thủ.

6. Trái tim màu tím -💜- trên Messenger

Trái tim màu tím thể hiện sự đam mê, cuồng nhiệt

Màu tím thể hiện sự đam mê, cuồng nhiệt. Với một số đối tượng thì trái tim màu tím cũng thể hiện cho giới tính thứ ba.

Trên đây là những bí mật thú vị về ý nghĩa màu trái tim mà chúng tôi muốn chia sẻ trên bạn đọc. Mỗi màu sắc trái tim phản ánh nét đặc trưng cho tính cách của người dùng nó. Việc sử dụng các icon trái tim nhiều màu sắc sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động, lôi cuốn hơn.

Bạn cũng có thể thích...